Mica Chống tĩnh điện

Mica Chống tĩnh điện

Tĩnh điện là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm, để tránh tình trạng này sản phẩm mica chống tĩnh điện đã ra đời. Mica chống tĩnh điện là loại mica này được phủ một lớp chống tĩnh điện trên bề mặt. Nó có khả năng chống lại các hiện tượng phóng tĩnh điện gây ra những nguy hiểm cho con người và được sử dụng trong các ngành sản xuất đặc thù, nên được ứng dụng vào sản xuất những thiết bị chống tĩnh điện, sử dụng trong phòng vô trùng…

Ngày nay, người dùng đang bắt đầu tối ưu hóa những vật liệu được sử dụng để phục vụ đời sống, con người đang hướng đến những loại vật liệu mới sở hữu nhiều tính năng hơn, tốt hơn, giá thành ưu đãi hơn và có thể dễ dàng gia công hơn. Bên cạnh đó, thì những sản phẩm thay thế phải mang đến nhiều ứng dụng cũng như mang đến sự an toàn cho người sử dụng như tính năng chống tĩnh điện.

Tĩnh điện là một loại hiện tượng tích tụ điện và sẵn sàng giải phóng năng lượng ra bên ngoài bằng những tia lửa. Đây là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm, rủi do này thường xảy ra ở một số ngành sản xuất, do đó mà chủ đầu tư nên sử dụng những vật dụng chống tĩnh điện. Một trong những vật dụng có khả năng chống tĩnh điện hiệu quả và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay là các tấm mica chống tĩnh điện.

Mica chống tĩnh điện là gì?

Mica Chống tĩnh điện
Mica chống tính điện chính hãng giá rẻ

Đây là loại mica có khả năng chống lại các hiện tượng phóng tĩnh điện gây ra những nguy hiểm cho con người. Trong cuộc sống, hiện tượng tĩnh điện có thể tồn tại ở mọi nơi, tuy nhiên ảnh hưởng của nó không quá đáng ngại nên thường ít được chú ý.

Nhưng ở một số ngành sản xuất đặc thù thì đây lại là một vấn đề quan trọng mà nhiều nhà sản xuất cần phải đau đầu vì những tác động của tĩnh điện trong quá trình sản xuất. Chính vì thế việc sử dụng các vật liệu chống tĩnh điện ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Và mica chống tĩnh điện là một trong số những vật liệu đó.

Đặc điểm nổi bật của tấm mica chống tĩnh điện

Khác với những tấm mica thông thường, loại mica này được phủ một lớp chống tĩnh điện trên bề mặt. Nó có tác dụng ngăn chặn các hiện tượng phóng tĩnh điện, đảm bảo an toàn về điện cho các ứng dụng sử dụng tấm mica.

Ngoài khả năng chống tĩnh điện, loại vật liệu này cũng có những đặc điểm nổi bật của các loại mica thông thường như:

Độ trong suốt caokhả năng truyền ánh sáng hơn 90%

Có độ dẻođộ bền cao, có khả năng chịu được va đập mạnh.

Thường không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường như nắng mưa hay thời gian.

Đối với loại Mica có màu, nó ít bị phai màu theo thời gian. Trong 10 năm đầu màu thường ổn định như mới, trong 30 năm tiếp theo cũng không bị ngả vàng.

Mica loại chống tĩnh điện có nhiều dạng bề mặt như láng bóng, nhám, mờ…

Tấm mica không bị oxy hóa trong các môi trường kiềm như xà phòng, muối

Việc vệ sinh lau chùi dễ dàng và thường không bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay xăng dầu

Khả năng chịu được nhiệt độ cao, bốc cháy ở nhiệt độ 430 °C, nóng chảy ở nhiệt độ 80 độ C.

Dễ dàng tạo hình, cấp, uốn, không tạo ra khi đọc khi cắt CNC hoặc laser.

Ứng dụng của tấm mica chống tĩnh điện

Mica Chống tĩnh điện
Mica tĩnh điện Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng

Vì sản phẩm được sản xuất với mục đích chính là chống tĩnh điện nên nó được sử dụng vào xây dựng những công cụ, thiết bị chống tĩnh điện, đem đến sự an toàn cho người dùng trong điều kiện làm việc thường xuyên tiếp xúc với điện hay môi trường dễ cháy nổ. Ngoài ra nếu muốn một không gian sạch sẽ thì loại vật liệu mica chống tĩnh điện cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Các tấm mica loại chống tĩnh điện là những tấm nhựa mica được phủ một lớp chống tĩnh điện, được sử dụng để sản xuất đồ dùng trong những môi trường sạch sẽ, tiệt trùng. Một số ứng dụng của tấm mica trong tĩnh điện:

Chế tác các buồng có đặc tính kháng khuẩn

Bàn làm việc trong môi trường sạch sẽ

Túi đựng dụng cụ trong phòng vô trùng

Giá để tài liệu, kẹp hồ sơ, kệ để đồ và các thiết bị sử dụng trong phòng sạch…

Tư vấn mua sản phẩm mica chống tĩnh điện

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất đang đầu tư phát triển dòng vật liệu này phải đi tiên phong là mica chống tĩnh điện hàn quốc và Đài Loan. Vì những sản phẩm này đang nhận được sự thu hút của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên nó đang được phát triển rộng rãi. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều đơn vị đang phân phối dòng sản phẩm mica chống tính điện với giá thành ưu đãi và chất lượng tốt. Trong đó phải kể đến tranh quà tặng, đây là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp, nhận thiết kế, gia công các sản phẩm từ mica với chất lượng đảm bảo cùng giá thành ưu đãi.

Ngoài cung cấp loại vật liệu mica chống tĩnh điện thì tranhquatang.com còn phân phối đa dạng các dòng sản phẩm mica khác như: Mica Nhật Bản, mica Trung Quốc, mica Đài Loan… Để có được báo giá mica chống tĩnh điện chi tiết mời bạn liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc nhé.