Tấm Nhựa PVC

Tấm Nhựa PVC

Tấm Nhựa PVC là một trong những lựa chọn cần thiết và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Trên thị trường, sản phẩm tấm nhựa PVC được ứng dụng một cách hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như sản xuất nội thất, công nghiệp và quảng cáo.

PVC là loại vật liệu đã có một lịch sử dài bền trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Từ năm 1835 người ta đã tổng hợp được PVC và đến năm 1937 đã sản xuất loại nhựa này trên quy mô công nghiệp. Nhựa PVC là một trong những loại vật liệu phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, và là một lựa chọn không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, loại nhựa này còn được chọn để thay thể cho một số loại vật liệu khác với mong muốn giảm chi phí.

Tấm Nhựa PVC là gì?

Nhựa PVC có tên đầy đủ Polyvinyl Clorua, nó được tại thành từ việc tổng hợp nhân tạo vinylClorua khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nó ở thể rắn và không có mùi. Loại nhựa này phổ biến nhất là màu trắng, nhưng cũng có những loại không màu hoặc có màu hổ phách.

Phân loại và đặc tính của nhựa pvc tấm

Hiện nay, tấm nhựa PVC có 2 dạng tồn tại là: dạng bột màu trắng và dạng bột viên.

Nó được tại thành từ sự liên kết của các phân tử vinyl clorua, từ đó tại nên một polymer. Trong quá trình sản xuất, loại vật liệu này được làm mềm và linh hoạt hơn bằng việc bổ sung phthalates.

Loại tấm nhựa này không độc, sở dĩ nếu có độc thì là bởi phụ gia, monome VC còn dư. Trong khi gia công chế tác nên sản phẩm, nhựa sẽ có sự tách thoát HCl do đó mà  PVC chịu va đập kém.

Để tăng khả năng chống va đập cho sản phẩm này thì người ta thường sử dụng: MBS, ABS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5 – 15%.

Đây là một loại vật liệu cách điện vô cùng tốt, người ta thường thêm các hóa chất dẻo để giúp cho loại nhựa này được trở nên mềm dẻo hơn. Từ đó có thể ứng dụng hiệu quả vào việc làm các vật liệu cách điện.

Ứng dụng của tấm nhựa PVC

Tấm Nhựa PVC
Gia công tấm nhựa PVC giá rẻ tốt nhất Hà Nội

Hiện nay tấm nhựa PVC trong suốt đem đến rất nhiều ứng dụng trong sản xuất nội thất, công nghiệp và quảng cáo. Cụ thể là:

Quảng cáo: cắt CNC, cắt chữ, palo, in ấn, biển quảng cáo…

Sản xuất nội thất: Tấm nhựa PVC có thể sử dụng để thay thế cho các vật liệu khác làm tủ quần áo, tủ bếp, tủ tivi, kệ trang trí, gường ngủ, quầy trưng bày…

Công nghiệp dân dụng: Cách nhiệt, bàn gia công công nghiệp, nội thất tàu thuyền, trần phẳng, trần thả, làm cửa, vách ngăn,…

Tấm nhựa PVC được xem là một loại vật liệu mới sở hữu nhiều tính năng ưu việt, có thể sử dụng để thay thế các vật liệu khác với ưu điểm tuyệt vời nó mang đến. Loại nhựa này còn có khả năng chống nước hiệu quả, màu sắc đa dạng và có giá thành khá phải chăng nên ngày càng có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Những ưu điểm nổi bật của nhựa PVC

PVC là một vật liệu rất hiệu quả và linh hoạt, nó đem đến nhiều lợi ích khi sử dụng để chế tác các sản phẩm. Một số những ưu điểm nổi bật của loại vật tư này là:

Độ bền: PVC có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với khả năng chống sốc, chống ăn mòn, mài mòn. Vì thế nó đang được sử dụng để sản xuất nhiều vật dụng ngoài trời. Theo một dánh giá, các ống nước ngầm PVC có thể sử dụng đến 35 năm mà vẫn bền bỉ.

Khả năng chống cháy: trong thành phần của nhựa PVC có chứa 57% clo có nguồn gốc từ muối thông thường, vì thế khi đốt cháy thì ngọn lửa sẽ bị dập tắt bởi hàm lượng clo trong đó. Nhiệt độ cháy của PVC cũng khá cao đến 455 độC, nhiệt độ PVC giải phoáng khi đốt cháy có phần thấp hơn nhiều hơn so với nhiệt độ giải phóng từ nhựa PE hay PP nên nó thường ít có khả năng truyền lửa sang các vật liệu khác.

Cách điện tốt: PVC có thể chịu được cường độ điện lớn mà hoàn toàn không bị phá vỡ cấu trúc. Cùng với khả năng chống cháy ở trên đã biến nhựa PVC trở thành một loại vật liệu lý tưởng để sản xuất các sản phẩm điện tử như: băng cách điện, cáp điện dân dụng, cáp truyền thông, hộp công tắc và vỏ dây điện…

Tính chất cơ học: Ở điều kiện thông thường, PVC cứng, giòn, nhẹ và dẻo dai, lại có thể chịu lực tốt, có khả năng chống mài mòn.

Kháng hóa chất: Mặc dù PVC hòa tan trong ete, hydrocarbon thơm hay ketone nhưng lại khó hòa tan trong các hóa chất hữu cơ khác. Nó có thể chống lại phần lớn các hóa chất vô cơ. Vì thế loại nhựa này được sử dụng nhiều để làm các loại ống xả khí hoặc ống dẫn và ống các loại…

Hiện nay, nhựa PVC tấm được sử dụng phổ biến trên thị trường, được ứng dụng để sản xuất nhiều loại vật dụng, thiết bị hữu ích trong đời sống. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm này bạn cần tìm đến những công ty phân phối sản phẩm uy tín và chuyên nghiệp như Mica Sơn Nam. Tại đây bạn sẽ có mua được những sản phẩm vật tư chất lượng cao với giá thành ưu đãi.